Chính sách - Quy hoạch
Tuesday, 12/03/2013, 09:58

Dự án Khu đô thị Mỹ Đình 2 nhận “tối hậu thư”

12/03/2013

Sở Xây dựng Hà Nội vừa có văn bản “thúc” chủ đầu tư, Ban quản lý dự án khu đô thị Mỹ Đình 2 báo cáo về việc triển khai, rà soát dự án.

 Công văn cho biết, UBND Thành phố giao cho Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Sở ngành, đơn vị liên quan kiểm tra báo cáo tòa bộ tình hình triển khai dự án khu đô thị Mỹ Đình 2, Từ Liêm, HN, và các dự án thành phần, đặc biệt là hệ thống hạ tầng xã hội, trường học,…theo chỉ đạo của thành phố tại văn bản số 265 về việc tiếp tục rà soát đầu tư xây dựng các dự án hạ tầng xã hội, trường học tại các khu đô thị mới.

Sở Xây dựng cũng yêu cầu Ban quản lý dự án số 1 khu đô thị Mỹ Đình 2 (Từ Liêm) báo cáo sơ bộ về quá trình, tiến độ thực hiện dự án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, các giai đoạn thực hiện dự án thành phần. Các dự án thành phần đã hoàn thành, đang triển khai xây dựng, chưa triển khai xây dựng và nêu rõ lý do. Những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án đặc biệt là hệ thống trường học, hạ tầng xã hội.

Trước đó, tại văn bản 265 của UBND Thành phố HN, Thành phố có giao cho Sở Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với Thanh tra Hà Nội rà soát lại tình hình sử dụnđất tại khu đất CC3, thuộc Mỹ Đình 2, trong trường hợp có sai phạm đề xuất, tham mưu Thành phố theo hướng thu hồi.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng yêu cầu chủ đầu tư cấp 1 khu đô thị Mỹ Đình 2 là Tập đoàn HUD báo cáo và có hồ sơ tài liệu làm rõ tính pháp lý việc chuyển nhượng các phần diện tích đất cho Công ty cổ phần xây dựng Thăng Long 9, CTCP cơ khí và xây dựng Tân Quang, Công ty đầu tư phát triển hạ tầng và thương mại tổng hợp. Cũng như tính pháp lý của các khu đất chưa đưa vào sử dụng.

TTVN
Chia sẻ:
Tin mới

Lý Do Vì Sao Giới Nhà Giàu Đua Nhau Mua Bất Động Sản Tích Trữ Giữa Đại Dịch Covid-19 (27/03/2020)

Vì sao bạn chưa thành triệu phú ? (22/05/2015)

Phối màu độc đáo cho phòng trẻ sơ sinh (22/05/2015)

“Soi” căn hộ phong cách Nhật Bản tại Việt Nam (22/05/2015)

Nhà ở hiện đại: Những sai lầm phổ biến trong phong thủy (22/05/2015)

Nhà cổ điển với phong cách thập niên 80 (21/05/2015)

Các tin khác

Thêm đối tượng người nhập cư được vay gói 30.000 tỷ(27/04/2015)

Sẽ vận hành đường sắt Cát Linh - Hà Đông vào tháng 3/2016(03/04/2015)

Hà Nội: Dự án trọng điểm bị chậm tiến độ do khâu GPMB(03/04/2015)

Hệ số điều chỉnh giá đất tại Tp.HCM vẫn còn cao(28/03/2015)

Thường vụ Quốc hội góp ý dự thảo Luật Nhà ở sửa đổi(12/03/2014)

"Phạt cho tồn tại" khác nào bảo hộ cho tồn tại mãi mãi?(11/03/2014)